Có hai vấn đề gây rất nhiều khó chịu với chị em mà mãi không giải quyết được đó là: mụn đầu đen ở đầu mũi và sợi bã nhờn hai bên cánh mũi, dưới cằm.

Các phương pháp: dùng miếng lột mụn, tẩy da chết, dùng mặt nạ đất sét…chỉ hỗ trợ được khoảng 50% mà lại mất nhiều thời gian.

Hôm nay BiBi sẽ giới thiệu đến bạn một cách rất hữu hiệu, gọn lẹ trong việc đẩy lùi mụn đầu đen và sợi bã nhờn, mụn cám trên da mặt.

BiBi đã có 5 tháng trải nghiệm phương pháp này, kết quả rất bất ngờ. Mụn đầu đen đầu mũi, sợi bã nhờn hai bên cánh mũi và dưới cằm giảm đáng kể, sử dụng chăm chỉ giảm 80-90%. Quan trọng hơn là da mặt rất mịn, không bị cảm giác sần sùi.

Đối với những bạn da nhờn, mụn ẩn sống ở thành phố lớn ô nhiễm thì phương pháp này giảm đáng kể tình trạng mụn, ngừa mụn.

Lưu ý là với các bạn mụn bọc, mụn viêm không nên sử dụng phương pháp này.

Chúng ta cùng tìm hiểu nha.

TẨY TRANG KHĂN NÓNG LÀ GÌ?
Tẩy trang khăn nóng là phương pháp sử dụng khăn nóng lau đi lớp dầu tẩy trang đã massage trên mặt trước đó. Đây là khái niệm còn mới lạ với phái đẹp Việt thế nhưng nó đã rất phổ biến tại các nước phương tây.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?
1. Sản phẩm tẩy trạng dạng dầu, sáp, kem
2. Khăn microfiber
3. Nước nóng

CÁCH SỬ DỤNG TẨY TRANG KHĂN NÓNG:
Không cần cầu kỳ, phương pháp tẩy trang này chỉ cần qua 3 bước rất đơn giản.

Bước 1: Massage da với sản phẩm tẩy trang
Đầu tiên, bạn hãy lấy lượng tẩy trang vừa đủ và bắt đầu massage nhẹ nhàng đều khắp mặt trong khoảng 2 phút.

Bạn nên tập trung massage kĩ ở phần chữ T vì đây là nơi da tiết nhiều dầu, cũng là nơi bụi bẩn hay đóng quân ở đây.

Bạn có thể dùng sản phẩm sáp tẩy trang, dầu tẩy trang BiBi, tuy nhiên phương pháp này không phù hợp với nước tẩy trang hay khăn giấy tẩy trang.

Với những bạn thích trang điểm đậm thì nên sử dụng thêm tẩy trang riêng cho mắt môi trước, sau đó mới thực hiện phương pháp này cho toàn khuôn mặt.

Bước 2: Lau mặt với khăn ấm:
Đây mới là phần chính của phương pháp tẩy trang khăn nóng.

Bạn dùng một chiếc khăn microfiber nhúng trực tiếp vào nước nóng già. Nước càng nóng, khăn sẽ ấm lâu hơn và bạn sẽ có thời gian lau thật kĩ hơn.

Sau khi nhúng khăn bạn vắt thật ráo, dùng khăn lau nhẹ nhàng trên khuôn mặt. Mỗi vùng khăn lau một ví trí mặt khác nhau. Chỉ cần lau nhẹ nhàng, không nên miết mạnh sẽ gây xước, rát da.

Sau khi lau sạch bạn rửa mặt lại với sữa rửa mặt , lau khô, chăm da như bình thường.

** Lưu ý thêm **
• Bạn chỉ cần lau khăn nóng nhẹ nhàng trên mặt 2-3 lần là đủ.
• Khăn khi nhúng nước nóng vắt khô thì chỉ ấm chứ không “nóng bỏng” như bạn nghĩ nha.
• 1 tuần chỉ sử dụng 2-3 lần không nên dùng hàng ngày nha

Bài viết được đề xuất