• Da là một bề mặt có khả năng thẩm thấu cao, trung bình phụ nữ hấp thụ hơn hai kg thành phần độc hại có trong da mỗi năm. Việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại trước khi thụ thai và trong thời kỳ mang thai có thể có những ảnh hưởng đáng kể và kéo dài đối với sức khoẻ sinh sản. Các vấn đề có thể bao gồm vô sinh, cân nặng lúc sinh thấp, và sinh non.


Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, thì hãy bắt đầu “làm sạch” hóa mỹ phẩm bạn đang dùng.

‼️ HÃY NHỚ 2 QUY TẮC SAU:
– Nếu thành phần không an toàn cho người bình thường thì chắc chắn không an toàn cho phụ nữ có thai.
– Các thành phần gây tranh cãi dù chưa được xác minh tính độc hại thì không nên sử dụng khi mang thai.

⚠️ Các hóa chất bạn cần tránh tuyệt đối ⚠️
1. COAL TAR HAY COAL TAR DYES: Là nhóm chất nhuộm từ than đá, nhựa đường được tìm thấy trong các loại thuốc nhuộm tóc, dầu gội, sữa tắm, xà phòng, kem dưỡng da,…

2. DEA/TEA/MEA: là các nhóm chất nhũ hóa được dùng để tạo bọt và độ mịn cho các sản phẩm như kem dưỡng, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, sữa tắm, bọt cạo râu, kem đánh răng, kem nền, kem chống nắng, sản phẩm trang điểm.

3. Paraben và các chất bảo quản chất cung cấp formaldehyde khác.

4. PROPYLENE GLYCOL (PG HOẶC PEGs):Là các chất dùng để duy trì độ ẩm, mịn của sản phẩm dạng kem, dạng lỏng như: kem dưỡng, kem nền, kem đánh răng, sữa dưỡng thể…

5. Kem chống nắng hóa học.
6. Màu nhân tạo.
7. Nước hoa nhân tạo.

8. BHA và BHT: là chất chống oxi hóa tổng hợp được dùng như chất bảo quản trong son môi và kem dưỡng ẩm.

9. TRICLOSAN: là hoạt chất kháng khuẩn có công thức tương tự với chất độc màu da cam, được xếp vào loại thuốc diệt côn trùng, gây nguy cơ cao đối với sức khỏe con người và môi trường. Hóa chất độc hại này được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da, lăn khử mùi, sữa rửa mặt, kem đánh răng,…

10. DIBUTYL PHTHALATE hay DBP: là hợp chất có dạng lỏng như dầu, thường được dùng như một dạng dung môi trong các sản phẩm làm móng và làm tóc.

11. SODIUM LAURYL SULFATE (SLS) & SODIUM LAURETH SULFATE (SLES):chất tẩy rửa và hoạt chất tạo bọt được tìm thấy trong hơn 90% sản phẩm chăm sóc và vệ sinh cá nhân như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt…

12.PHTHALATES: được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm như sơn móng tay, mùi hương nhân tạo tổng hợp, bao gồm cả nước hoa và các thành phần hương thơm trong các mỹ phẩm khác, keo xịt tóc.

⁉️ LƯU Ý VỀ PHTHALATES:
Phthalates là dung môi và chất phụ gia thơm. Chúng thường không được liệt kê trên nhãn vì chỉ cần liệt kê: “fragrance” hoặc “parfum”, chứ không cần các thành phần riêng của mùi hương.
Đã có những phát hiện cho thấy tiếp xúc với phthalates dư thừa trong thời kỳ mang thai có thể gây ra vô sinh ở người lớn và ADHD ở trẻ em. Chất này được thêm vào hương thơm nhân tạo để làm cho mùi hương kéo dài.

Tránh các sản phẩm có thành phần sau:
– Avage, Fabior, Tazorac (tazarotene)
– Avita (tretinoin)
– Differin (adapelene)
– Panretin (alitretinoin)
– Retin-A, Renova (tretinoin)
– Acid retinoic
– Retinol
– Retinyl linoleate
– Retinyl palmitate
– Gel Targretin (bexarotene)

Các sản phẩm tuyệt đối an toàn dành cho bà bầu tại Fresh BiBi:
💙 Xà Bông Muối Epsom Bột Thảo Mộc
💙 Dầu Dưỡng Thể
💙 Dầu Dưỡng Da
💙 Dầu Gội Đầu Dạng Thanh
💙 Tẩy Trang Dạng Balm

Nguồn: theanorganics

Bài viết được đề xuất